FPT Tphcm cung cấp dịch vụ đăng ký lắp đặt internet tốt nhất cho khách hàng.
FPT Sài Gòn
Liên kết website
Tin mới đăng
lap mang fpt quan 9
Đăng ký lắp đặt cáp quang FPT Hóc Môn Đăng ký lắp đặt cáp quang FPT Hóc Môn
Đăng ký cáp quang FPT Huyện Nhà Bè | Lắp đặt miễn phí 100%Đăng ký cáp quang FPT Huyện Nhà Bè | Lắp đặt miễn phí 100%
Đăng ký cáp quang FPT | Lắp mạng FPT Quận 7Đăng ký cáp quang FPT | Lắp mạng FPT Quận 7
Đăng ký cáp quang FPT Huyện Bình Chánh
Cáp Quang FPT Quận 3| Lắp đặt Wifi | Lắp mạng FPT Quận 3
Bảng giá cước cáp quang fpt quận 2 - TP.HCM
Tổng đài Đăng ký lắp đặt internet fpt quận 12 miễn phí
Đăng ký lắp đặt cáp quang fpt quận 12
Lắp đặt truyền hình FPT
Lắp mạng dành cho sinh viênLắp mạng dành cho sinh viên
Lắp đặt cáp quang fpt TP.HCMLắp đặt cáp quang fpt TP.HCM
Lắp đặt Wifi fpt tại TP.HCMLắp đặt Wifi fpt tại TP.HCM
Lắp đặt mạng fpt hcmLắp đặt mạng fpt hcm
Lắp đặt internet fpt miễn phí quận 5
FPT chiến công và những thất bại trong mắt cựu CEO Trương Đình AnhFPT chiến công và những thất bại trong mắt cựu CEO Trương Đình Anh
Đăng ký lắp đặt internet fpt quận gò vấp
Đăng ký lắp đặt wifi Fpt Quận Bình ThạnhĐăng ký lắp đặt wifi Fpt Quận Bình Thạnh
Lắp đặt internet fpt quận 8Lắp đặt internet fpt quận 8
Đăng ký Lắp đặt wifi FPT Quận 9Đăng ký Lắp đặt wifi FPT Quận 9
Đăng ký cáp quang FPT Quận Tân BìnhĐăng ký cáp quang FPT Quận Tân Bình
Đăng ký cáp quang FPT Quận 8Đăng ký cáp quang FPT Quận 8
Đăng ký cáp quang FPT Quận Phú NhuậnĐăng ký cáp quang FPT Quận Phú Nhuận
Đăng ký cáp quang fpt Quận Bình TânĐăng ký cáp quang fpt Quận Bình Tân
Đăng ký cáp quang fpt Quận Thủ ĐứcĐăng ký cáp quang fpt Quận Thủ Đức
Đăng ký cáp quang FPT Quận Bình ThạnhĐăng ký cáp quang FPT Quận Bình Thạnh
Đăng ký cáp quang fpt quận 9Đăng ký cáp quang fpt quận 9
Đăng ký internet fpt Quận 9Đăng ký internet fpt Quận 9
fanpage facebook fpt TP.HCM
'Gìn giữ và phát triển văn hóa FPT là sự nghiệp của mọi người''Gìn giữ và phát triển văn hóa FPT là sự nghiệp của mọi người'
Truyền hình fpt : công nghệ mới 2.3Truyền hình fpt : công nghệ mới 2.3
Người dùng internet nên chuyển đổi cáp quang để tiết kiệm chi phíNgười dùng internet nên chuyển đổi cáp quang để tiết kiệm chi phí
Kinh doanh trên mạng thành công bằng 10 bước cơ bảnKinh doanh trên mạng thành công bằng 10 bước cơ bản
Người khởi nghiệp cần thận trọng với đam mêNgười khởi nghiệp cần thận trọng với đam mê
Cảnh báo nguy cơ khi mua hàng qua mạng xã hộiCảnh báo nguy cơ khi mua hàng qua mạng xã hội
FPT Software thay Tổng giám đốcFPT Software thay Tổng giám đốc
Chủ tịch FPT: 'Giấy phép viễn thông Myanmar là cơ hội lịch sử'Chủ tịch FPT: 'Giấy phép viễn thông Myanmar là cơ hội lịch sử'
Người khởi nghiệp nên đặt mục tiêu gì?Người khởi nghiệp nên đặt mục tiêu gì?
Đàm Vĩnh Hưng mở chợ sỉ thời trang bình dânĐàm Vĩnh Hưng mở chợ sỉ thời trang bình dân
Những yếu tố quyết định đến thứ hạng của một trang web top 1 trên GoogleNhững yếu tố quyết định đến thứ hạng của một trang web top 1 trên Google
Góc khuất của những cuộc sáp nhập ngân hàngGóc khuất của những cuộc sáp nhập ngân hàng
2015 là năm của camera trên điện thoại Android2015 là năm của camera trên điện thoại Android
Steve Siebold: Là người giàu không phải là một đặc ânSteve Siebold: Là người giàu không phải là một đặc ân
FPT Telecom bổ sung 50 Gbps dung lượng kết nối quốc tếFPT Telecom bổ sung 50 Gbps dung lượng kết nối quốc tế
Thu nhập người Việt sắp chạm ngưỡng 2.200 USDThu nhập người Việt sắp chạm ngưỡng 2.200 USD
Triệu phú tật nguyền kiếm 20 triệu USD từ yoyoTriệu phú tật nguyền kiếm 20 triệu USD từ yoyo
Uber hụt hơi trong cuộc chiến huy động vốn tại Trung QuốcUber hụt hơi trong cuộc chiến huy động vốn tại Trung Quốc
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập 3.259.478
Tổng số Thành viên 147
Số người đang xem 6
fpt tphcm
tin tức
Chủ tịch FPT: 'Giấy phép viễn thông Myanmar là cơ hội lịch sử'

Đăng ngày: 15/07/2015 20:35
Chủ tịch FPT: 'Giấy phép viễn thông Myanmar là cơ hội lịch sử'
    Ông Trương Gia Bình chia sẻ Myanmar là cơ hội hiếm hoi để FPT có thể lặp lại lịch sử thành công, một mục tiêu mà khó có thể đạt được ở bất kỳ thị trường nào khác. Ngày 6/7 vừa qua, Tập đoàn FPT trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar cấp phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông, tạo cơ sở cho việc phát triển dịch vụ internet tại đây. VnExpress đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch tập đoàn - ông Trương Gia Bình về quá trình sở hữu giấy phép và kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

- Vừa trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên giành được giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông, FPT nhận định như thế nào về thị trường này?

- Myanmar vốn là đất nước thịnh vượng hàng đầu Đông Nam Á nhưng việc bị cấm vận kinh tế nhiều năm đã khiến hạ tầng viễn thông nước này hầu như không có gì. Đường truyền internet chậm đến mức doanh nghiệp không thể trao đổi công việc qua skype, email hay gửi - rút tiền online... Chi phí dịch vụ internet tại Myanmar cũng vô cùng đắt đỏ, cao gấp hàng chục thậm chí cả trăm lần so với Việt Nam. Chẳng hạn, giá dịch vụ ADSL mỗi tháng của các nhà cung cấp địa phương như MPT trung bình khoảng 30 USD/Mbps, YTP khoảng 100 USD/Mbps, chưa kể tiền triển khai. Trong khi đó, giá internet tại Việt Nam chỉ khoảng 1-2 USD/Mbps một tháng.

Song, một Myanmar sơ khai lại cho chúng tôi thấy đây chính là cơ hội hiếm hoi để FPT có thể lặp lại lịch sử. Việt Nam cũng từng bị cấm vận và trải qua thời kỳ chưa có internet, mobile phone, nhưng ngày nay mọi thứ hoàn toàn thay đổi.  FPT hiện có 3 lĩnh vực đóng góp tốt nhất cho Việt Nam là hạ tầng internet, đào tạo nguồn nhân lực và đem công việc từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi muốn làm những điều tương tự cho Myanmar.

- Ông có thể chia sẻ về quá trình FPT giành được giấy phép này?

- Sau nhiều chuyến khảo sát thị trường, năm 2013, chúng tôi quyết định lập công ty con tại Myanmar. Với mong muốn cung cấp dịch vụ viễn thông cho người dân Myanmar, FPT đã tiến hành tìm hiểu quy định, luật lệ và tìm kiếm các cơ hội phát triển viễn thông tại thị trường này.

Nhờ vậy, vào tháng 11/2014, một tháng sau khi chính phủ Myanmar ban hành thông tư hướng dẫn cấp phép viễn thông, FPT đã có thể nộp đơn xin giấy phép triển khai hạ tầng viễn thông tại đây.

- Trong quá trình xin giấy phép, FPT cảm thấy giai đoạn nào khó khăn nhất?

- Myanmar là một thị trường mới, các văn bản pháp luật, thủ tục đầu tư còn chưa hoàn thiện nên FPT phải mất khá nhiều thời gian để xin được giấy phép này, từ khâu nộp, hoàn thiện cho đến phê duyệt hồ sơ. Song với sự theo đuổi kiên trì và quyết liệt của đội dự án, FPT đã được bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Myanmar tin tưởng và lựa chọn.

Với việc từng trải qua các tình huống như hồi Việt Nam mới mở cửa, chúng tôi đã thích ứng để vượt qua khó khăn ban đầu trên đất nước bạn. Bên cạnh đó, FPT cũng đã tận dụng tất cả các cơ hội được tiếp xúc với Chính phủ Myanmar, chẳng hạn như Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos, để chia sẻ về dự định và những giá trị mà tập đoàn mong muốn đem lại cho đất nước và người dân bạn.

- Sau khi có được giấy phép viễn thông, lộ trình sắp tới của FPT tại Myanmar sẽ như thế nào, thưa ông?

- Tháng 8 tới, FPT sẽ cử đoàn tiền trạm bao gồm các lãnh đạo cấp cao sang Myanmar để vạch ra kế hoạch đầu tư chi tiết. Theo dự tính, ban đầu chúng tôi sẽ làm cáp quang, cung cấp băng thông rộng tới các thành phố lớn bởi hạng mục này phía Myanmar đã có luật hướng dẫn. Sau đó là một loạt các dịch vụ gia tăng khác như truyền hình internet (IPTV), game online, báo điện tử,..

- Nhiều doanh nghiệp ý kiến cho rằng thâm nhập thị trường viễn thông Myanmar rất khó bởi doanh nghiệp trong nước vẫn đang độc chiếm… Ông có chiến lược gì để cạnh tranh với các doanh nghiệp nội địa tại đây?

- Điểm mạnh của FPT là kinh nghiệm. Khi gặp những đối tác, chúng tôi thuyết phục rằng tuy là nhà đầu tư nước ngoài nhưng nhờ kinh nghiệm thành công tại nhiều thị trường tương tự như Lào, Campuchia, Việt Nam, tập đoàn hoàn toàn thấu hiểu những điều thị trường nội địa cần.

- Trên bản đồ toàn cầu hóa của FPT hiện nay đã có 19 quốc gia, xin ông chia sẻ về vị trí của thị trường Myanmar sau sự kiện này?

- Chúng tôi nhận thấy Myanmar là cơ hội hiếm hoi còn sót lại để tập đoàn có thể mang tất cả những gì đã triển khai thành công tại Việt Nam đến áp dụng, từ internet, phân phối, làm phần mềm đến đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Trong thời gian tới, thị trường viễn thông Myanmar được dự báo ngày càng sôi động bởi hiện nay tỷ lệ người được tiếp cận internet trên khoảng 56 triệu dân vẫn còn rất thấp. Với giấy phép được nhận, FPT sẽ có cơ hội lớn ở thị trường này.

- Hiện nay có một làn sóng doanh nghiệp Việt sang Myanmar tìm kiếm cơ hội làm ăn, xin ông chia sẻ về những kinh nghiệm để có thể phát triển tại thị trường này?

- Người Myanmar rất giống người Việt Nam, đó là tính tự tôn dân tộc rất cao. Nói cách khác, có ranh giới rõ ràng giữa người trong nước và người nước ngoài. Bên cạnh đó, môi trường luật pháp và chính trị của Myanmar cũng chưa ổn định. Đây đều là những điểm doanh nghiệp Việt Nam cần hết sức lưu ý.

Tuy nhiên, bất cứ nơi đâu cũng vậy, muốn đến được với họ và làm ăn lâu dài thì bạn phải cho thấy sự chân thành của mình. Do đó, muốn thành công, theo tôi là cần phải đi trước, đi mạnh mẽ và phải tạo ra chân giá trị cho quốc gia bạn đến.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
FPT Telecom bổ sung 50 Gbps dung lượng kết nối quốc tế

Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà FPT, Lô L.29B-31B-33B đường Tân Thuận, Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Tp.HCM.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Thành

Email: thanhnv20@fpt.com.vn

Mobile: 0903.909.476 - 0985.62.99.64

Liên kết Website: lắp đặt cáp quang fptđăng ký wifi fptcáp quang fpt, internet fpt quận 9, fpt bình thạnh, fpt bình tân, fpt tân bình, fpt quận 8, fpt quận 2, fpt quận 3, fpt quận 4, fpt quận 10, fpt quận 12, fpt gò vấp đăng ký internet fpt, lắp đặt camera fpt, đăng ký truyền hình fpt, fpt play box , lắp mạng dành cho gia đình, lắp mạng dành cho sinh viên

   Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom)